Samsung được biết đến là thương hiệu dòng điện thoại có đa dạng mức giá và chức năng tuyệt vời dành cho người dùng. Đối với người dùng dòng điện thoại này, các chức năng từ cơ bản đến nâng cao đều có ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, tiện lợi trong việc lưu trữ thông tin hoặc gửi ảnh cho người thân, bạn bè. Khi sử dụng điện thoại Samsung A53, nếu người dùng gặp một nội dung hay, một tấm ảnh đẹp thì chỉ cần một thao tác đơn giản có thể lưu lại ngay. Đó chính là thao tác tiện lợi mang tên “Chụp màn hình”. Các chụp màn hình tưởng như đơn giản nhưng đối với nhiều người có thể lại chưa chú ý đến chức năng này. Và bài viết hôm nay của NhạcChuôngVui.com sẽ mang đến chi tiết.

Các cách chụp màn hình Samsung A53 5G đơn giản nhất, nhanh nhất

Cách 1: Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung A53 bằng phím cứng

Việc thực hiện thao tác chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy A53 sẽ trở nên rất đơn giản khi người dùng thực hiện thao tác này bằng phím cứng. Người dùng chỉ việc nhấn đồng thời tổ hợp Nút giảm âm lượngNút nguồn cùng lúc để chụp ảnh màn hình. Sau khi chụp xong, nếu người dùng thấy âm thanh tiếng “tách” và có hình ảnh được thu nhỏ vào góc của màn hình, đó chính là khi thao tác chụp màn hình bằng phím cứng đã thành công.


Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung A53 5G

Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung A53 5G

Cách 2: Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A52 bằng cách vuốt lòng bàn tay

Các bước để người dùng dòng điện thoại Samsung Galaxy A53 chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay được thực hiện như sau:

  • Bước đầu, người dùng vào mục Cài đặt của điện thoại. Sau đó lướt xuống chọn Tính năng nâng cao, chọn tiếp Chuyển động và thao tác.
  • Tiếp theo, người dùng chọn Bật ở tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Để sử dụng tính năng chụp màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay, người dùng cần xòe hết bàn tay, đồng thời khép sát các ngón vào với nhau tạo thành một mặt phẳng, sau đó để phần cạnh của bàn tay với ngón út áp vào mặt điện thoại. Từ đó tay lướt từ trái sang phải của màn hình để có thể thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình.

Cách 3: Cách chụp màn hình điện thoại Samsung A53 bằng phím Home ảo

Người dùng cần kích hoặc phím Home ảo với menu hỗ trợ bằng các thao tác sau trên điện thoại Samsung A53:

  • Trên các giao diện của điện thoại, người dùng mở phần Cài đặt => Chọn Hỗ trợ => chọn Tương tác và thao tác.
  • Tiếp theo, người dùng mở Menu hỗ trợ.

Để có thể chụp màn hình bằng cách sử dụng phím Home ảo, người dùng cần nhấn vào Nút Home ảo trên màn hình hiển thị, sau đó chọn mục Ảnh chụp màn hình.

Cách 4: Cách chụp ảnh màn hình Samsung A53 bằng phần mềm Bixby Voice

Một cách nữa có thể giúp người dùng điện thoại Samsung A53 chụp màn hình bằng các thao tác đơn giản, đó là sử dụng phần mềm. Đó là ứng dụng mang tên Bixby Voice. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng chụp màn hình nhanh khi được yêu cầu. Khi người dùng đã tải ứng dụng này về máy, các thao tác sau sẽ giúp thực hiện được việc chụp màn hình điện thoại:

  • Đầu tiên, người dùng truy cập vào nội dung cần chụp màn hình, sau đó nhấn giữ nút Nguồn ở bên phải cạnh điện thoại, hoặc ra lệnh Hey Bixby để kích hoạt ứng dụng.
  • Tiếp theo, người dùng muốn chụp màn hình thì cần nói Take screenshot và chờ ứng ụng Bixby thực hiện thao tác thế là hoàn thành.

Với tất cả những cách kể trên, người dùng sau khi chụp màn hình thành công thì có thể vào mục Bộ sưu tập, sau đó chọn Ảnh chụp màn hình để kiểm tra xem các thông tin trên ảnh mà mình vừa chụp được. Tại đây, người dùng còn có thể cắt ảnh, chèn text, chèn hình ảnh, chính các thông số ánh sáng, màu sắc… như một tấm ảnh chụp bình thường.

Trên đây là bài viết của NhạcChuôngVui.com hướng dẫn người dùng điện thoại Samsung A53 4 cách chụp màn hình để lưu lại những thông tin hiển thị trên màn hình điện thoại của mình. Hy vọng rằng bài viết các cách chụp màn hình Samsung A53 5G hữu ích và cung cấp cho người dùng dòng điện thoại này thực hiện được các thao tác giản đơn nhưng vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

4/5 – (1 bình chọn)