Liệu bạn có đang thắc mắc rằng vì sao ảnh hay video selfie lại  thường bị ngược? Bởi vì theo nguyên tắc cơ bản, camera của điện thoại thu hình bạn tương tự như việc một người khác đối diện nhìn vào bạn. Tuy nhiên, nhằm mang đến sự chân thực thì hệ thống camera ở điện thoại luôn được thiết lập để khi bạn nhìn vào có cảm giác như nhìn vào gương, mọi thứ đều bị lật ngược. Ví dụ cụ thể, bạn đang mặc trên mình chiếc áo có in dòng chữ “NHACCHUONGVUI”, thì hình khi thu được từ việc chụp camera sẽ thấy là “IUVGNOUHCCAHN”. Do đó, các bức ảnh hoặc video selfie bị ngược hướng so với thực tế.

Những bức hình chụp lung linh luôn làm người dùng thích thú, bởi nó lưu giữ lại những khoảnh khắc, kỉ niệm, câu chuyện của riêng mỗi người. Tuy nhiên, đối với người dùng iPhone, việc những bức ảnh chụp lung linh nhưng lại bị lật ngược lại gây ra nhiều thất vọng. Vậy, có mẹo hay nào để chụp ảnh selfie không bị lật ngược, Hôm nay, NhacChuongVui.com sẽ hướng dẫn đến bạn cách chỉnh camera trước bị ngược iPhone như: cách chụp camera trước bị lệch mặt trên iPhone cũ hơn iOS 13, cách chỉnh camera trước bị ngược iPhone iOS 13, cách chụp ảnh camera trước không bị lệch mặt trên iPhone iOS 14 giúp bạn có những bức hình ưng ý.

Cách chỉnh camera trước iPhone bị ngược

1. Cách chụp ảnh camera trước bị lệch mặt trên iPhone cũ hơn iOS 13

Đối với iPhone chạy phiên bản iOS cũ hơn 13, nếu bạn muốn chụp camera trước mà không bị ngược ảnh, thì cần cài đặt một ứng dụng thứ ba mang tên “Photoshop Express”. Các bước thực hiện như sau:

 1. Sử dụng phần mềm Adobe Photoshop Express rồi mở và chọn 1 bức ảnh chụp bị lật ngược muốn chỉnh.
 2. Trên giao diện chỉnh sửa ảnh của Adobe Photoshop Express chọn mục Cắt ảnh biểu tượng hai góc phải cắt nhau.
 3. Tiếp tục, chọn tiếp mục Xoay.

  Cách chụp ảnh camera trước bị lệch mặt trên iPhone cũ hơn iOS 13 1

  Cách chụp ảnh camera trước bị lệch mặt trên iPhone cũ hơn iOS 13 – Bước 1, 2, 3

 4. Tại đây, bạn hãy chọn mục Xoay ngang biểu tượng 2 hình tam giác ngược để xoay ảnh lại.
 5. Bây giờ ảnh đã được lật ngược lại rồi đấy và bạn hãy chọn mục Lưu (Save) ở trên gốc phải màn hình để lưu hình vừa được chỉnh sửa lại là xong.

  Cách chụp ảnh camera trước bị lệch mặt trên iPhone cũ hơn iOS 13 2

  Cách chụp ảnh camera trước bị lệch mặt trên iPhone cũ hơn iOS 13 – Bước 4, 5, 6

Thực hiện theo các bước trên, vậy là bạn đã có cho mình bức hình ưng ý mà không bị lật ngược. Cách này bạn có thể áp dụng được với tất cả các điện thoại iPhone và phiên bản hệ điều hành.

2. Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone

Các bước thực hiện để lật ảnh bị ngược trên điện thoại iPhone chạy iOS 13 trở lên và sử dụng bằng tính năng chỉnh ảnh có sẵn mặc định trên iPhone và bạn không cần tải thêm bất kỳ phần mềm nào nữa. Cách thực hiện như sau:

 1. Trên iPhone mở mục  Ảnh (Photos).
 2. Tìm và chọn hình ảnh muốn chỉnh bị lật ngược mặt.
 3. Chọn vào mục Sửa (Edit) ở trên gốc phải màn hình iPhone.

  Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone

  Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone – Bước 1, 2, 3

   

 4. Chọn mục Cắt hình ảnh biểu tượng hai gốc vuông chéo nhau ở bên dưới bức ảnh.
 5. Chọn tiếp mục Xoay hình ảnh biểu tượng hình tam giác bị cắt hai ở trên gốc trái màn hình iPhone.
 6. Hình ảnh của bạn đã được lật lại không bị ngược nữa và cuối cùng hãy chọn mục Xong (Done) để lưu lại hình ảnh là xong.

  Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone 2

  Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone – Bước 4, 5, 6

3. Cách chụp ảnh camera trước không bị lệch mặt trên iPhone

Trên iOS 14, iPhone được hỗi trợ thêm tính năng chụp ảnh selfie bằng camera trước không bị lệch mặt, ngược ảnh. Tuy nhiên, bạn phải thiết lập phần này trong Cài đặt. Cụ thể cách cài đặt để chụp ảnh camera trước không bị lệch mặt trên iPhone ta thực hiện các bước như sau:

 1. Truy cập mục  Cài đặt trên điện thoại iPhone.
 2. Tìm và chọn mục Camera.
 3. Chọn bật  mục Đối xứng camera trước để ảnh mà bạn chụp selfie không bị lật ngược.

  Cách chụp camera trước không bị lệch mặt trên iPhone

  Cách chụp camera trước không bị lệch mặt trên iPhone

Trên đây là hướng dẫn của NhacChuongVui.com về cách chỉnh camera trước bị ngược iPhone và cách chụp ảnh camera trước không bị lệch mặt trên iPhone. Mong rằng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn chỉnh sửa được những bức hình chụp bị lật ngược và có những tấm ảnh thật lung linh. Mỗi bức ảnh là mỗi khoảnh khắc, câu chuyện mang đầy kỉ niệm nên chúng cần được lưu giữ chân thực. Còn nếu như bạn sử dụng điện thoại Samsung thì hãy xem bài cách chỉnh camera trước bị ngược trên Samsung này. Chúc bạn thành công!