Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc là một chức năng bảo mật có trên điện thoại Android. Chức năng này cho phép cài đặt file ứng dụng .apk từ bên ngoài mà không phải tải về từ kho ứng dụng CH Play. Để có thể cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc từ bên ngoài về điện thoại Android của mình, bạn cần cài đặt bật cho phép tính năng này. Tùy mỗi phiên bản Android hay mỗi điện thoại Android khác nhau sẽ có cách tắt/ bật tính năng cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc khác nhau. Bài viết dưới đây, NhacChuongVui.com sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên điện thoại Samsung chỉ với vài bước đơn giản, xin mời bạn theo dõi.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Samsung

Cách 1: Cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Samsung

  1. Chọn mục Cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn.
  2. Trong cài đặt, bạn tìm và chọn mục Sinh trắc học và bảo mật.
  3. Tại đây, bạn chọn mục Cài đặt ứng dụng không xác định.
  4. Bạn sẽ thấy hiện ra một loạt ứng dụng, bạn hãy chọn một ứng dụng mà mình muốn cho phép cài file không rõ nguồn gốc. Ví dụ như trình duyệt Google Chrome, Firefox, File của bạn, Google Drive, Gmail,…
  5. Cuối cùng, bạn chọn Bật mục Cho phép từ nguồn này ở ứng dụng mà bạn muốn cho phép cài đặt file không rõ nguồn gốc là xong.

Cách cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Samsung

Các bước cài đặt cho phép ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Samsung

Cách 2: Cài đặt cho phép ứng dụng không rõ nguồn gốc trên điện thoại Samsung đời cũ

Hướng dẫn trên đây chỉ thích hợp với những điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android những phiên bản mới. Còn đối với những điện thoại Samsung lâu đời chạy phiên bản Android cũ chưa được cập nhật thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

  1. Vào Cài đặt trên điện thoại Samsung.
  2. Chọn mục Màn hình khóa và bảo mật.
  3. Tiếp tục tìm và chọn mục Không rõ nguồn gốc.
  4. Bấm nút Bật ở mục này để cho phép tải file không rõ nguồn gốc.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản là NhacChuongVui.com đã hướng dẫn bạn thành công cách cài đặt cho phép ứng dụng không rõ nguồn gốc trên điện thoại Samsung. Sau khi đọc hướng dẫn này, việc tải và cài đặt những file ứng dụng .apk không xác định tải về ngoài kho ứng dụng CH Play trên điện thoại Samsung thật không quá khó khăn phải không nào.

Với hướng dẫn này của NhacChuongVui.com, bạn có thể áp dụng cho hầu hết tất cả điện thoại Samsung để tắt/ bật tính năng cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc, như điện thoại Samsung J4+, Samsung J6+, Samsung A6+, Samsung A7, Samsung A9, Samsung A01, Samsung A10/ A10s, Samsung A20/ A20s, Samsung A30. A30s, Samsung A31, Samsung A50/ A50s, Samsung A51, Samsung A70, A71, Samsung M11, Samsung M20, Samsung Galaxy S20,…

4/5 – (1 bình chọn)