Để copy một bài viết trên Facebook bằng máy tính bạn chỉ cần dùng chuột bôi đen đoạn văn bản cần copy rồi nhấn cùng lúc phím Ctrl + C để sao chép là xong. Vậy khi dùng Facebook trên điện thoại để copy một bài viết, một đoạn văn bản hay status, bình luận Facebook của người khác thì phải làm như thế nào? Bên dưới đây là NhacChuongVui.com sẽ hướng dẫn cách thực hiện việc này. Xin mời bạn tiếp tục theo dõi.

Hướng dẫn cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại

1. Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại Android

Để copy bài viết văn bản trên Facebook bằng điện thoại Android rất đơn giản. Trên ứng dụng Facebook đang sử dụng. Bạn hãy chạm giữ vào đoạn văn bản cần copy và giữ như thế trong giây lát. Sẽ có tùy chọn sao chép văn bản hiện lên và bạn hãy chọn Sao chép văn bản để sao chép văn bản là xong.

Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại Android

Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại Android

2. Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại iPhone

Để copy bài viết văn bản trên Facebook bằng điện thoại iPhone. Trên ứng dụng Facebook iPhone đang sử dụng. Bạn hãy chạm giữ vào đoạn văn bản cần copy và giữ như thế trong giây lát. Sẽ có tùy chọn sao chép văn bản hiện lên và bạn hãy chọn Sao chép để sao chép văn bản. Còn nếu như bạn muốn copy link bài viết Facebook thì hãy xem hướng dẫn này.

Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại iPhone

Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại iPhone

3. Cách copy bài viết trên Facebook bằng máy tính

Để copy bài viết trên Facebook bằng máy tính bạn hãy:

  1. Nhấn giữ chuột trái kéo để bôi đen đoạn văn bản bài viết mà bạn muốn copy.
  2. Để sao chép bạn hãy bấm phím Ctrl và phím C cùng lúc thì sẽ sao chép nội dung đã chọn. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nội dung được bôi đen rồi chọn Copy… là xong.

4. Cách copy bài viết trên Facebook bằng máy Mac

Để copy bài viết trên Facebook bằng máy Mac bạn hãy:

  1. Nhấn giữ chuột trái kéo để bôi đen đoạn văn bản bài viết mà bạn muốn copy.
  2. Để sao chép bạn hãy bấm phím ⌘ Command và phím C cùng lúc thì sẽ sao chép nội dung đã chọn. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nội dung được bôi đen rồi chọn Copy… là xong.

5. Cách dán bài viết đã copy trên Facebook để gửi đi

  • Đối với điện thoại: Vào ô soạn thảo văn bản (ô nhập tin nhắn hoặc ô đăng status…) chạm giữ vào chỗ mà bạn muốn dán bài viết này vào trong ô. Một tùy chọn nhỏ sẽ hiện lên và bạn hãy chọn Dán để dán bài viết đã copy trên Facebook bằng điện thoại ở trên.
  • Đối với máy tính: Vào ô soạn thảo văn bản (ô nhập tin nhắn hoặc ô đăng status…) bấm phím Ctrl và phím V cùng lúc (hoặc phím ⌘ Command và phím V trên máy Mac). Hoặc nhấp chuột phải và bạn hãy chọn Paste… để dán được nội bài viết đã copy trên Facebook bằng máy tính ở trên.

Cách dán bài viết đã copy trên Facebook để gửi đi bằng điện thoại

Cách dán bài viết đã copy trên Facebook để gửi đi bằng điện thoạiNhư vậy là NhacChuongVui.com vừa hướng dẫn cho bạn xong cách copy bài viết, cách copy status trên Facebook bằng điện thoại Android, Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart, iPhone… và bằng máy tính. Cũng như cách dán bài viết đã copy trên Facebook bằng điện thoại và máy tính rồi đấy. NhacChuongVui.com chúc bạn copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại của mình thành công!