Trên máy tính bạn có thể dễ dàng tạo ra một video từ nhạc và ảnh, một video ảnh có âm thanh và nhạc… Trên điện thoại cũng vậy, cách ghép nhạc vào ảnh trên điện thoại cũng sẽ đơn giản hơn nhiều so với máy tính. Và nếu như hiện tại bạn đang cần làm video bằng cách chèn nhạc vào ảnh trên điện thoại nhưng bạn vẫn chưa biết làm như thế nào để thực hiện. Nếu vậy thì xin mời bạn hãy xem bài viết hướng dẫn cách ghép nhạc vào ảnh trên điện thoại dưới đây của NhacChuongVui.com nhé.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào ảnh trên điện thoại

Xem thêm: Cách bật chế độ Dark Mode trên Zalo

Bước 1: Tải ứng dụng dựng phim, biên tập video trên điện thoại có tên là “VivaVideo”. Bạn có thể tải về cho Android tại đây | iOS tại đây (1) và chọn dùng bản miễn phí (2).

Cách ghép nhạc vào ảnh trên điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng VivaVideo lên, chọn cho phép ứng dụng VivaVideo truy cập vào bộ nhớ, ảnh… rồi chọn vào mục Trình chiếu (3) để ghép nhạc vào ảnh. Rồi chọn những hình ảnh mà bạn muốn tạo thành video. Chọn xong nhấn Tiếp (4).

Cách ghép nhạc vào ảnh trên điện thoại 2

Bước 3: Tiếp tục, chọn vào mục Âm nhạc (5) , chọn tiếp qua mục Thư viện (6) để thêm bài hát mp3 mà bạn đã tải về rồi chọn Áp (7) để thêm bài nhạc này vào video. Bạn có thể tải nhiều đoạn nhạc mp3 hay để ghép vào video của mình tại đây.

Cách ghép nhạc vào ảnh trên điện thoại 3

Bước 4: Bây giờ, video hình ảnh của bạn đã có nhạc, bạn có thể nhấn vào nút Play để nghe thử. Cuối cùng chọn nút Lưu (8) rồi chọn kích cỡ là Bình thường (480p) (9) để xuất video ra.

Cách ghép nhạc vào ảnh trên điện thoại 4

Nên xem: Cách tìm nhạc, bài hát trên Tik Tok

Để xem lại video vừa tạo, trên màn hình chính điện thoại bạn vào mục -> Bộ sưu tập chọn album -> VivaVideo. Bạn sẽ thấy video vừa được ứng dụng Viva Video xuất ra lưu lại tại đây.

Vậy là bạn đã có một video ảnh với bài hát mp3 của mình yêu thích rồi đó. Trên đây là NhacChuongVui.com vừa hoàn thành xong hướng dẫn cách ghép nhạc vào ảnh đơn giản nhất sử dụng ứng dụng VivaVideo bản miễn phí. Bạn có thể xem hướng dẫn này để làm video trên tất cả các điện thoại Android như Samsung, Oppo, Xiaomi… và cả trên điện thoại iOS như iPhone, iPad… Chúc bạn tạo video từ nhạc và ảnh thành công!