Tik Tok là một trong những mạng xã hội mới nhưng được rất nhiều người dùng sử dụng. Sử dụng Tik Tok, bạn có thể lướt xem những video ngắn hoặc tự mình quay, tạo những video để đăng lên, bắt kịp trend với giới trẻ hiện nay. Trong số đó, làm video Tik Tok bằng chữ vẫn luôn được các bạn trẻ quan tâm. Vậy bạn đã biết cách ghép chữ vào video hay nền ảnh chạy hay chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn. Bài viết này, NhacChuongVui.com sẽ hướng dẫn bạn cách ghép chữ vào video Tik Tok chỉ với vài bước đơn giản nhất nhé.


Hướng dẫn cách làm video Tik Tok bằng chữ

1. Cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy

Làm video Tik Tok bằng chữ chạy cần có sự hỗ trợ của ứng dụng Animated Text. Bạn có thể tải ứng dụng Animated Text này về cho điện thoại Android tại đây. Sau khi tải về điện thoại ứng dụng Animated Text, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Animated Text, chọn PERMISSION  rồi chọn Cho phép để ứng dụng có thể truy cập máy ảnh, micro và thư viện trên điện thoại của bạn.
 2. Chọn vào dấu Tích để tiếp tục sử dụng ứng dụng.
  Cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy 1

 3. Bấm nút Play ở chính giữa để bắt đầu thực hiện tạo video ghép chữ chạy Tik Tok.
 4. Chọn Biểu tượng hình ảnh để thêm ảnh. Sau đó chọn một bức ảnh yêu thích để làm nền cho chữ chạy trên video của mình.
 5. Căn chỉnh bức hình cho phù hợp theo ý của mình rồi bấm dấu Tích để hoàn tất công đoạn chọn ảnh.
 6. Hãy thêm chữ vào video ảnh và chọn hiệu ứng chữ chạy cũng như màu sắc, font chữ để video mình thêm đặc sắc, sống động hơn. Sau đó bấm Tích để hoàn tất và bấm Play để xem lại video chữ chạy của mình.
  Cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy 2
 7. Cuối cùng, nếu cảm thấy đã hài lòng với video chữ chạy của mình, bạn bấm vào Save as video để lưu video mà mình vừa tạo.

Lưu ý: Sau khi lưu video, mặc định là video sẽ không có nhạc nền và được lưu vào album Animated Text trong Bộ sưu tập ảnh. Vì thế nếu muốn chèn nhạc nền hay vào video để đăng lên Tik Tok, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách ghép nhạc vào video Tik Tok dưới đây.

2. Cách làm video Tik Tok chữ chạy theo nhạc

  1. Vào mục Bộ sưu tập chọn album Animated Text và chọn video Tik Tok chữ chạy mà bạn vừa lưu rồi tiếp tục bấm Chia sẻ video sang ứng dụng Tik Tok.
  2. Khi video được chia sẻ sang Tik Tok, bạn bấm Tiếp.
  3. Chọn mục Âm thanh rồi chọn một bài nhạc nền mà bạn muốn chèn vào video Tik Tok chữ chạy của mình.

Cách làm video Tik Tok chữ chạy theo nhạc 3

 1. Chọn nhạc xong, bạn bấm Tiếp.
 2. Cuối cùng, bấm Đăng để tải đoạn video Tik Tok có ghép nhạc lên trang cá nhân của mình.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo cho mình một video Tik Tok chữ chạy và ghép vào đó những bản nhạc sinh động. Hy vọng với hướng dẫn cách làm video Tik Tok chữ chạy theo nhạc trên đây của NhacChuongVui.com, bạn có thể thực hiện tạo video Tik Tok thành công và đăng lên tài khoản cá nhân của mình. Cuối cùng, xin mời bạn xem thêm cách làm màn hình Led Chạy Chữ trên điện thoại một trào lưu đang hot trên Tik Tok và xem thêm rất nhiều cách làm video TikTok đẹp, độc đáo trên NhacChuongVui.com.