Tính năng quay video xóa phông làm mờ hậu cảnh không còn lạ lùng gì đối với các điện thoại Android đời mới như Samsung Galaxy S, Galaxy Note, Huawei,… Tuy nhiên đối với các điện thoại iPhone thì dù là đời cũ hay mới cũng chưa có tính năng quay video xóa phông mà chỉ có một số dừng lại ở chụp ảnh xóa phông. Vậy làm thế nào để quay video xóa phông ảo diệu trên điện thoại iPhone? Trong bài viết dưới đây, NhacChuongVui.com sẽ hướng dẫn bạn cách quay video xóa phông trên iPhone thông qua một ứng dụng hỗ trợ có tên là Focos. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này.


Hướng dẫn cách quay video xóa phông trên iPhone

Để thực hiện quay video xóa phông trên iPhone theo hướng dẫn này, trước tiên bạn cần tải về ứng dụng Focos. Truy cập vào link này để tải ứng dụng Focos trên App Store.

Sau khi tải về ứng dụng này xong, bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Focos lên. Trên giao diện chính của ứng dụng sẽ có 2 nút: MỞ DỰ ÁN và CHỈNH SỬA VIDEO. Tuy nhiên, bạn không bấm vào 2 nút này mà bấm vào khoảng trống trên màn hình để hiện ra nút quay video.
 2. Nhấn Nút quay video và tiến hành quay video chân dung người mà bạn muốn xóa phông. Cách quay video giống với quay video bằng camera bình thường trên iPhone.

  Cách quay video xoá phông trên iPhone

  Cách quay video xoá phông trên iPhone – Bước 1, 2

 3. Sau khi quay xong, bạn nhấn vào Ảnh thu nhỏ video ở góc phải của giao diện. Tại đây sẽ hiển thị video vừa quay xong cùng các video trước đó cũng được quay bằng app này.
 4. Bạn chọn video cần xóa phông, sau đó chọn tiếp Chỉnh sửa.
 5. Sau khi thấy hài lòng với video đã xóa phông hoàn chỉnh, bạn nhấn vào nút mũi tên  trên góc phải màn hình rồi chọn Xuất video để lưu video xóa phông này lại là xong.

  Cách quay video xoá phông trên iPhone 2

  Cách quay video xoá phông trên iPhone – Bước 3, 4, 5

Lưu ý: Ứng dụng này chỉ xóa phông cho video được quay bằng chính nó. Có nghĩa là các video mà bạn quay trước đó sẽ không thể chỉnh xóa phông bằng Focos được mà bạn chỉ có cách quay lại video mới và chỉnh xóa phông theo ý muốn.

Thông qua một ứng dụng có tên Focos thì việc quay video xóa phông trên iPhone không còn là vấn đề nữa phải không nào. Trên đây là hướng dẫn  quay video xóa phông trên iPhone bằng ứng dụng Focos. Chỉ với 6 bước đơn giản là bạn đã có thể quay video xóa phông ảo diệu trên iPhone rồi. Thủ thuật này bạn có thể xem để quay video xóa phông trên các điện thoại iPhone được trang bị camera kép như iPhone 11 Pro, iPhone XS, iPhone 11, iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus… các iPhone đời cũ như iPhone 6, 6s, iPhone 7… sẽ không quay được video xóa phông theo hướng dẫn này. NhacChuongVui.com chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời quay video xóa phông với ứng dụng Focos nhé.

4/5 – (3 bình chọn)