Trong những ngày gần đây, trên Facebook xuất hiện một trend mới rất hot đó tạo là avatar cho riêng mình. Đây là một tính năng mới của Facebook cho phép người dùng có thể tự tạo avatar, sticker (nhãn dán) hoạt hình theo phong cách và sở thích riêng của mình. Tính năng này rất hay và được rất nhiều bạn trẻ dùng Facebook sử dụng, chia sẻ lên trang cá nhân của mình làm cho newfeed Facebook trở nên rầm rộ. Bạn cũng muốn làm avatar, sticker hoạt hình giống mình để đăng lên Facebook như mọi người nhưng chưa biết cách làm. Bài viết dưới này của NhacChuongVui.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo avatar hoạt hình và cách tạo sticker hoạt hình giống mình trên Facebook.


Cách tạo avatar, sticker hoạt hình trên Facebook, Messenger giống mình

Để sở hữu tính năng tạo avatar hoạt hình của Facebook, bạn hãy thực hiện cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook cho điện thoại mình. Thông thường các ứng dụng sẽ được tự động cập nhật nhưng trong một số trường hợp vì cài đặt nên bạn phải cập nhật thủ công. Bạn hãy và App Store (đối với iPhone) hoặc CH Play (đối với điện thoại Android) để cập nhật bản mới nhất của Facebook. Sau khi cập nhật xong, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để tạo avatar, nhãn dán cho mình:

 1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Trên giao diện chính của Facebook, bạn chọn vào mục Menu Biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình.
 2. Trong mục Menu, bạn chọn mục Xem thêm rồi tiếp tục chọn vào mục Avatar.
 3. Tại đây, bạn bấm chọn Tiếp  để bắt đầu tạo avatar, nhãn dán hoạt hình cho riêng mình bằng Facebook.

  Cách tạo avatar sticker hoạt hình trên Facebook giống mình 1

  Cách tạo avatar sticker hoạt hình trên Facebook giống mình bằng cách trên ứng dụng Facebook vào mục “Menu” chọn mục “Xem thêm” rồi chọn mục “Avatar” rồi chọn mục “Tiếp” để tạo.

 4. Đầu tiên, bạn hãy chọn màu da giống mình hoặc màu da mà bạn yêu thích. Sau khi cảm thấy hài lòng thì bấm Tiếp .
 5. Bạn tiếp tục chọn theo các tùy chọn như: kiểu tóc, hình dáng khuôn mặt, mắt, lông mày, phụ kiện,… tương ứng ở các mục sao cho giống với hình tượng mà bạn mong muốn nhất.
 6. Sau khi hoàn tất việc lựa chọn các tùy chọn theo gợi ý, bạn bấm vào mục Xong để kết thúc việc tạo avatar, nhãn dán hoạt hình giống mình trên Facebook.

  Cách tạo avatar sticker hoạt hình trên Facebook giống mình 2

  Cách tạo avatar sticker hoạt hình trên Facebook giống mình 2

 7. Lúc này sẽ hiện ra avatar, nhãn dán hoạt hình hoàn chỉnh mà do chính tay bạn vừa tạo theo mong muốn. Bạn ấn mục Tiếp để tiếp tục.
 8. Lúc này Facebook sẽ hướng dẫn cách sử dụng nhãn dán mà bạn vừa tạo trong phần bình luận trên Facebook. Khi đã hiểu, bạn bấm Xong.
 9. Sau đó sẽ xuất hiện avatar nhãn dán của bạn kèm theo các tùy chọn:

  Cách tạo avatar sticker hoạt hình trên Facebook giống mình 3

  Cách tạo avatar sticker hoạt hình trên Facebook giống mình 3

 • Bạn nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở trên cùng để thực hiện chia sẻ avatar, cài đặt nhãn dán này làm hình đại diện Facebook của mình.
 • Bạn nhấn vào biểu tượng Nhãn dán để xem gói nhãn dán mà mình vừa tạo này.
 • Nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa ở dưới cùng để chỉnh sửa lại nhãn dán, avatar này nếu bạn chưa hài lòng.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo avatar hoạt hình và cách tạo nhãn dán sticker hoạt hình giống hình ảnh của mình trên Facebook, Messenger. Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo cho mình avatar và các gói nhãn dán mang phong cách riêng của mình. Thật đơn giản mà thú vị phải không nào. NhacChuongVui.com chúc bạn thực hiện thành công.

4/5 – (1 bình chọn)