Đối với người Việt Nam, ngoài dương lịch thì chúng ta vẫn luôn quan tâm lịch âm theo văn hóa Á Đông. Tuy nhiên, trên điện thoại iPhone chỉ hỗ trợ người dùng xem lịch theo ngày dương, nếu người dùng muốn biết được ngày âm thì cần lên mạng tra thông tin hoặc xem của bên thứ 3 chứa nhiều quảng cáo. Điều này gây nhiều bất tiện và khó chịu cho người dùng. Hôm nay, bài viết này của NhacChuongVui.com sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn chi tiết về các xem lịch âm iPhone, bao gồm: cách thêm lịch âm vào iPhone, cách xem lịch âm trên iPhone và tải ứng dụng lịch âm iPhone tốt nhất.


Hướng dẫn cách xem lịch âm trên iPhone và tải lịch âm iPhone

1. Cách thêm lịch âm vào iPhone không cần tải phần mềm

Nếu bạn biết cách cài đặt lịch âm hoặc thêm lịch âm vào ứng dụng mặc định của điện thoại iPhone, thì rất tiện lợi cho việc khi cần xem lịch âm, bạn có thể xem luôn trên ứng dụng lịch mặc định của điện thoại iPhone, mà không cần bước cài đặt thêm ứng dụng âm lịch của bên thứ 3. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

 1. Trên điện thoại iPhone, bạn chọn mục  Cài đặt.
 2. Trong mục Cài đặt tìm chọn mục Mật khẩu & Tài khoản.
 3. Tiếp theo, chọn mục Thêm tài khoản rồi chọn mục Khác ở dưới cùng.

  Cách thêm lịch âm vào iPhone

  Cách thêm lịch âm vào iPhone – Bước 1, 2, 3

 4. Tiếp tục, chọn mục Thêm Lịch đã đăng ký.
 5. Bây giờ bạn hãy nhập địa chỉ tải lịch âm http://data.yeualo.com/download/yeualo-lich-am.ics này vào ô Máy chủ rồi chọn Tiếp. Lúc này, iPhone hiện lên một thông báo, và bạn hãy chọn Tiếp tục.
 6. Cuối cùng, chọn mục Lưu để lưu lại các tùy chọn là xong.

  Cách thêm lịch âm vào iPhone 2

  Cách thêm lịch âm vào iPhone – Bước 4, 5, 6

2. Cách xem lịch âm trên iPhone

Sau khi hoàn tất quá trình thêm lịch âm cho ứng dụng Lịch mặc định của điện thoại iPhone, bạn có thể dễ dàng xem lịch âm trên iPhone với các bước đơn giản. Cách xem lịch âm trên iPhone như sau:

 1.  Trên màn hình chính, tìm và mở ứng dụng Lịch mặc định của iPhone.
 2. Ấn chọn vào ngày dương mà bạn muốn biết lịch ngày âm.
 3. Bây giờ ứng dụng Lịch mặc định của iPhone đã hiển thị ngày âm lịch bao gồm cà ngày và tháng âm mà bạn đã thêm vào theo hướng dẫn ở trên rồi đấy.

  Cách xem lịch âm trên iPhone

  Cách xem lịch âm trên iPhone

3. Tải lịch âm cho iPhone

Việc tải lịch âm cho iPhone sẽ giúp bạn theo dõi thông tin ngày âm lịch tiện ích và dễ dàng hơn ngay trên thiết bị iPhone của mình. Các bước thực hiện cách thêm lịch âm vào ứng dụng mặc định trên điện thoại iPhone khá dễ dàng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn có thể không thích thì bạn có thể tải thêm ứng dụng xem lịch âm của bên thứ 3.

Tải lịch âm iPhone

Giao diện chính của ứng dụng lịch âm iPhone Lịch Việt – Lịch Vạn Niên

Và trong số các ứng dụng lịch âm có trên Appstore thì NhacChuongVui.com thấy ứng dụng “Lịch Việt – Lịch Vạn Niên” của nhà phát triển “PPCLINK Software” là ứng dụng xem lịch âm miễn phí, cung cấp đầy đủ các thông tin về âm lịch, ngày tháng tốt xấu… tốt nhất và ít quảng cáo nhất. Bạn có thể tải ứng dụng lịch Lịch Vạn Niên này về cho iPhone tại đây.

Đối với người Việt Nam mang văn hóa Á Đông, theo dõi lịch âm rất cần thiết trong các dịp quan trọng của gia đình. Việc chọn ngày lịch âm phù hợp theo ý nghĩa tâm linh mang đến nhiều may mắn, thuận lợi nên người Việt luôn theo dõi và quan tâm đến lịch âm. Hy vọng rằng bài viết trên của NhacChuongVui.com đã giúp bạn hiểu hơn về các bước thực hiện thêm lịch âm trên điện thoại iPhone, xem lịch âm trên điện thoại iPhone. Bạn hoàn toàn có thể xem lịch âm trên điện thoại iPhone mà không cần lên mạng tra thông tin hoặc sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba. Điều đó mang lại sự tiện ích và không tốn nhiều thời gian của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

4/5 – (4 bình chọn)