Khi muốn mở khóa màn hình thì chúng thường dùng phím nguồn vật lý để mở. Tuy nhiên, việc thao tác với phím nguồn vậy lý nhiều lần nhiều người sẽ không thích vì sẽ làm giảm tuổi thọ của phím vậy lý này. Vì vậy rất nhiều người muốn sử dụng tính năng chạm 2 lần để mở màn hình để thay thế cho phím nguồn vậy lý. Trên các mẫu điện thoại Samsung Galaxy thế hệ mới đã được trang bị tính năng này. Còn bạn, bạn đã biết cách làm như thế nào để kích hoạt tính năng chạm 2 lần để mở khóa màn hình trên Samsung này chưa. Nếu chưa thì xin hãy cùng NhacChuongVui.com xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình Samsung

Cách 1: Kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình trên các máy Samsung

Cách kích hoạt tính năng chạm 2 lần để mở màn hình Samsung rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào mục  Cài đặt -> Tính năng nâng cao -> Chuyển động và tương tác hãy chọn Bật mục -> Chạm hai lần để đánh thức là đã kích hoạt tính năng này thành công.

Bây giờ hãy thử thoát ra và khóa màn hình rồi thử chạm 2 lần liên tiếp vào màn hình điện thoại của mình để dùng thử tính năng này xem đã kích hoạt thành công chưa nhé. Tuy nhiên, cách này chỉ thực hiện được trên các mẫu điện thoại Samsung Galaxy thế hệ mới chạy Android 9.0 trở lên như Samsung A10/ A10s, Samsung A20/ A20s, Samsung A30/ A30s, Samsung A50/ A50s, Samsung A70, Samsung A80, Samsung S10, Samsung S10+, Samsung Galaxy Note 10, Samsung Galaxy Note 10…

Cách 2: Kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình trên các máy Samsung chạy Android cũ

Với các máy Samsung Galaxy chạy Android cũ hơn 9.0 như Samsung S9, Samsung S9+… thì bạn hãy dùng tính năng “Phím Tr.Chính và đồng hồ hoặc thông tin” để đánh thức màn hình điện thoại của mình. Cách thực hiện như sau: Vào mục Cài đặt -> Màn hình khóa và bảo mật -> Always on display chọn -> Bật chọn tiếp -> Nội dung cần hiển thị rồi chọn Phím Tr.Chính và đồng hồ hoặc thông tin. Lúc này bạn sẽ thấy phím home ảo sẽ hiển thị trên màn hình. Bây giờ để mở khóa màn hình thì bạn hãy chạm 2 lần vào đây là có thể mở nhanh màn hình được.

Cách 3: Kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình trên Samsung bằng phần mềm

Cuối cùng, nếu như không sử dụng được 2 cách trên để kích hoạt tính năng chạm 2 lần để mở khóa màn hình như các mẫu điện thoại Samsung J4+, Samsung J6+, Samsung A6+, Samsung A7, Samsung A9, Samsung M10, Samsung M20… thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Double Tap Screen On and Off này thử xem nhé. NhacChuongVui.com chúc bạn kích hoạt tính năng chạm 2 lần để mở màn hình trên điện thoại Samsung của mình thành công!