Khi điện thoại iPhone của bạn được nâng cấp lên iOS 14 thì trong quá trình trải nghiệm, bạn có thể thấy có sự thay đổi hiển thị trên thanh trạng thái. Cụ thể, ở khu vực hiển thị pin, wifi, sóng sẽ xuất hiện dấu chấm màu cam hay màu xanh. Vậy dấu chấm màu cam trên iPhone có nghĩa là gì? Tại sao dấu chấm màu cam này lại xuất hiện trên thanh trạng thái? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ký hiệu này của Apple dành cho iPhone chạy iOS 14.

Màn hình iPhone xuất hiện màu cam có nghĩa là gì?

Tương tự như nguyên lý sử dụng trên máy Mac, dấu chấm màu cam này có ý nghĩa là những chỉ số thông tin giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn. Nếu bạn dùng MacBook thì khi sử dụng webcam sẽ thấy có một chấm đèn LED xanh lá sáng lên. Điều này thông báo rằng camera của máy đã được truy cập và mọi ứng dụng chạy trên máy đều có thể sử dụng camera của bạn.

Dấu chấm màu cam trên iPhone có nghĩa là gì

Dấu chấm màu cam trên iPhone có nghĩa là gì?

Các trải nghiệm phần mềm của Apple trên iOS 14 cũng tương tự như vậy. Khi micro của bạn đang hoạt động thì sẽ hiện dấu chấm màu cam xuất hiện trên thanh trạng thái, nó thông báo cho bạn rằng các ứng dụng trên iPhone có thể truy cập micro để thu âm và ghi lại. Nên xem: Màn hình iPhone xuất hiện chấm màu xanh lá cây nghĩa là gì?.

Chẳng hạn như khi bạn đang sử dụng Siri hoặc ứng dụng Ghi âm, hay bạn đang gọi hoặc video call trên Messenger,… thì dấu chấm màu cam sẽ xuất hiện. Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng không làm gì liên quan đến micro mà dấu chấm màu cam vẫn xuất hiện trên thanh trạng thái, có nghĩa là ứng dụng đó đang lạm dụng quyền riêng tư của bạn. Đây có thể đơn giản là lỗ hổng của ứng dụng hoặc cũng có thể là các ứng dụng mờ ám lén ghi âm, lạm dụng quyền riêng tư của bạn. Vì thế nếu có vấn đề như vậy xảy ra, bạn hãy liên hệ và báo cáo với nhà phát triển ứng dụng về sự việc này.

Bạn cũng có thể biết rõ hơn ứng dụng nào đã truy cập micro của bạn trong giao diện Control Center. Tại đây sẽ hiển thị loại quyền truy cập và tên ứng dụng đã sử dụng nếu bạn không để ý đến dấu chấm màu cam trên thanh trạng thái.

Với chia sẻ trên đây, NhacChuongVui.com hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để khai thác tối ưu tính năng của iOS 14 và đề cao cảnh giác với những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Tính năng bảo mật của Apple rất tốt nhưng có thể trong nhiều trường hợp chỉ là lỗi của ứng dụng. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tốt và không có ứng dụng nào xuất hiện dấu chấm màu cam trong khi mình không mong muốn.