Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone được cập nhật iOS 14 thì sẽ có nhiều thay đổi trong trải nghiệm sử dụng. Một trong những thay đổi mới của iOS 14 so với các phiên bản iOS trước đây đó là sự xuất hiện của các chấm màu khác nhau ở góc trên bên phải thanh trạng thái, lúc thì màu xanh, lúc thì màu cam. Vậy dấu chấm màu xanh lá trên iPhone có nghĩa là gì? Vì sao màn hình iPhone lại xuất hiện dấu chấm màu xanh lá? Để hiểu rõ hơn về chức năng của dấu chấm màu xanh lá này, mời bạn cùng NhacChuongVui.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Dấu chấm màu xanh lá trên iPhone có nghĩa là gì?

Trên iPhone chạy phiên bản iOS 14, các dấu chấm màu khác nhau trên thanh trạng thái của màn hình là những thông tin báo hiệu về quyền riêng tư của người dùng khi sử dụng điện thoại. Dấu chấm màu xanh xuất hiện khi camera trên iPhone đang được sử dụng. Đồng nghĩa với việc có 1 hoặc nhiều ứng dụng đang có quyền truy cập vào camera của bạn. Chẳng hạn như khi bạn chụp ảnh, quay video, video call với bạn bè trên các mạng xã hội,… tất cả những trường hợp có truy cập đến camera điện thoại thì dấu chấm màu xanh lá đều xuất hiện trên thanh trạng thái.

Màn hình iPhone xuất hiện chấm màu xanh lá cây nghĩa là gì

Màn hình iPhone xuất hiện chấm màu xanh lá cây nghĩa là gì?

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp dấu chấm màu xanh vẫn xuất hiện trên màn hình iPhone mặc dù bạn không có nhu cầu truy cập đến camera của điện thoại. Điều này có nghĩa là có một ứng dụng nào đó đang sử dụng camera của bạn mà không được bạn cho phép, và đang xâm phạm đến quyền riêng tư của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ biết là ứng dụng đó đang sử dụng camera của bạn nhưng không thể biết rằng ứng dụng đó có đang chụp ảnh hay quay video không. Vì thế, nếu nghi ngờ bị xâm phạm quyền riêng tư, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng đó hoặc báo cáo với nhà phát triển ứng dụng về vấn đề xảy ra.

Trên iOS 14, khi truy cập vào camera cũng đồng nghĩa với việc truy cập vào micro. Nhưng lúc này nó chỉ hiển thị màu xanh lá chứ không hiển thị cả màu cam như khi sử dụng micro. Bạn cần lưu ý điều này để không bị nhầm lẫn với trường hợp không hiển thị màu cam nhưng vẫn có thể bị nghe lén qua ghi âm trên điện thoại. Xem thêm: Dấu chấm màu cam trên iPhone có nghĩa là gì?.

Trên đây là NhacChuongVui.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề màn hình iPhone xuất hiện dấu chấm màu xanh lá cây. Khả năng bảo mật cho người dùng iOS ngày càng cao để tránh những thủ đoạn tinh vi từ giới công nghệ. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên phiên bản iOS 14 của Apple.

4/5 – (3 bình chọn)