Cách sao chép văn bản, copy/ paste trên máy tính là một thao tác sử dụng máy tính cơ bản và chắc chắn nhiều người đã biết. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tới các tính năng này thì có thể bạn sẽ chưa biết. Trong hướng dẫn của NhacChuongVui.com dưới đây sẽ hướng dẫn cách sao chép văn bản trên máy tính Windows và cách sao chép văn bản trên máy tính Macbook cũng như cách dán văn bản đã sao chép trên máy tính bằng phím tắt và sử dụng chuột.

Hướng dẫn cách sao chép, copy văn bản trên máy tính

Cách sao chép văn bản trên máy tính

Để sao chép văn bản trên máy tính bạn hãy:

  1. Nhấn giữ chuột trái kéo để bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn sao chép.
  2. Để sao chép bạn hãy bấm phím Ctrl và phím C cùng lúc thì sẽ sao chép nội dung văn bản đã chọn.
  3. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nội dung được bôi đen rồi chọn Copy.

Hướng dẫn này bạn có thể thực hiện trên các máy tính Windows. Với các máy tính chạy hệ điều hành MacOs thì xin mời bạn xem hướng dẫn dưới đây. Xem thêm: Cách sao chép văn bản trên điện thoại iPhone, Android, Samsung, Oppo….

Cách sao chép văn bản trên máy Macbook

Để sao chép văn bản trên máy Macbook bạn hãy:

  1. Nhấn giữ chuột trái kéo để bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn sao chép.
  2. Để sao chép bạn hãy bấm phím ⌘ Command và phím C cùng lúc thì sẽ sao chép nội dung văn bản đã chọn.
  3. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nội dung được bôi đen rồi chọn Copy là xong.

Hướng dẫn này bạn có thể thực hiện sao chép văn bản trên các máy tính chạy hệ điều hành Mac OS như Macbook Pro, Macbook Air, iMac…

Cách dán văn bản đã sao chép trên máy tính

Vào ô soạn thảo văn bản, ô nhập tin nhắn, ô đăng status…. bấm phím Ctrl và phím V cùng lúc (hoặc phím ⌘ Command và phím V đối với máy Macbook). Hoặc nhấp chuột phải và bạn hãy chọn Paste để dán được nội văn bản đã copy trên máy tính ở trên.

Test tính năng sao chép văn bản trên máy tính ngay bây giờ

Bây giờ bạn hãy thực hiện thử sao chép văn bản này ngay trên NhacChuongVui.com bằng cách nhấn giữ chuột trái kéo để bôi đen đoạn văn bản này và bấm phím Ctrl và phím C cùng lúc thì sẽ sao chép rồi thử vào ô soạn văn bản nhấn tiếp phím Ctrl và phím V để dán văn bản xem thành công chưa.

Cuối cùng, NhacChuongVui.com chúc bạn sao chép văn bản trên máy tính của mình thành công và hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người khác cùng biết nhé!