Đèn flash khi chụp ảnh là công cụ để chỉnh cho bức ảnh của bạn sáng và rõ nét hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này cũng đều mang lại hiệu quả như mong muốn, đặc biệt là khi chụp ảnh tự sướng bằng camera trước. Nhiều trường hợp bật đèn flash sẽ khiến bức ảnh không được tự nhiên, bị lòe làm cho bức ảnh xấu đi. Vậy làm thế nào để tắt đèn flash tự động khi chụp ảnh camera trước. Đây có lẽ là một câu hỏi khá đơn giản nhưng một số bạn mới sử dụng iPhone sẽ chưa được biết đến. Trong bài viết dưới đây, NhacChuongVui.com sẽ hướng dẫn bạn cách tắt đèn flash camera trước của iPhone đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách tắt, bật đèn flash camera trước trên iPhone

Đèn flash trong khi chụp ảnh trên iPhone và các điện thoại Android khác đều có 3 chế độ, đó là: Bật – Tắt – Auto. Mặc định mỗi khi chụp ảnh, đèn flash sẽ để ở chế độ Auto. Để tắt đèn flash camera trước của iPhone khi chụp ảnh selfie, bạn thực hiện như sau:

  1. Mở ứng dụng Máy ảnh mặc định trên điện thoại iPhone của bạn để mở camera.
  2. Trên giao diện chính của máy ảnh, bạn chọn vào mục có biểu tượng sấm sét tròn, lúc này sẽ có 3 tùy chọn cho bạn:
    • Bật: bật đèn flash khi chụp ảnh.
    • Tắt: tắt đèn flash khi chụp ảnh.
    • Auto: chế độ tự động, đèn flash sẽ được bật khi chụp ảnh trong môi trường thiếu ánh sáng.
  3. Bạn hãy chọn là Tắt flash để tắt đèn flash camera trước của iPhone.

Cách tắt bật đèn flash camera trước của iPhone

Cách tắt, bật đèn flash camera trước của iPhone

Vậy để tắt/ bật đèn flash khi chụp ảnh selfie bằng camera trước iPhone, bạn bấm vào tùy chọn Tắt / bật flash ở trên. Như thế là bạn đã thực hiện tắt/ bật đèn flash khi chụp ảnh trên iPhone thành công rồi đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt đèn flash khi chụp ảnh trên iPhone mà NhacChuongVui.com đã chia sẻ đến bạn. Thật đơn giản phải không nào! Với hướng dẫn này, bạn có thể áp dụng cho hầu hết điện thoại iPhone và nhiều điện thoại Android khác nữa. Cứ mỗi khi chụp ảnh mà không muốn có đèn flash thì bạn chỉ cần thực hiện như hướng dẫn trên đây là được. NhacChuongVui.com chúc bạn thực hiện thành công theo hướng dẫn tắt đèn flash trên iPhone của NhacChuongVui.com!