Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 trở lên, tính năng quay video màn hình được tích hợp sẵn vào trong iPhone mà bạn không cần phải tải thêm phần mềm quay video màn hình từ bên ngoài. Tuy nhiên, để quay màn hình iPhone bạn cần phải thêm nó vào trung tâm kiểm soát iPhone để sử dụng. Và bên dưới đây là NhacChuongVui.com hướng dẫn cách thêm nút quay video màn hình iPhone vào Trung tâm kiểm soát và cách quay video màn hình iPhone và cách bật mic thu âm khi quay màn hình iPhone.

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone

1. Cách thêm nút quay màn hình iPhone

  1. Trên iPhone vào Cài đặt.
  2. Tìm và chọn mục Trung tâm kiểm soát.
  3. Tìm và chọn tiếp mục Tùy chỉnh điều khiển.
  4. Trong Tùy chỉnh điều khiến kéo xuống chọn  mục + Ghi màn hình.

Cách thêm nút quay màn hình iPhone

Cách thêm nút quay màn hình iPhone

2. Cách quay màn hình iPhone

Bây giờ mục Ghi màn hình đã được thêm vào Trung tâm kiểm soát (Control center). Bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên để vào Trung tâm kiểm soát là thấy. Lúc này để quay màn hình iPhone bạn chỉ cần chọn vào nút Ghi màn hình này để quay màn hình. Khi màn hình được quay thanh thông báo trạng thái sóng, pin ở trên đầu màn hình sẽ sáng màu đỏ. Bạn có thể chạm vào đây để kết thúc Quay màn hình iPhone của mình.

Cách quay màn hình iPhone 2

Cách quay màn hình iPhone

3. Cách quay màn hình iPhone có âm thanh

  1. Nhưng mặc định tính năng quay màn hình này không được kích hoạt thu âm micro. Để quay màn hình iPhone có âm thanh cũng tương tự bạn hãy vuốt từ dưới màn hình lên để vào Trung tâm kiểm soát. Nhưng chạm giữ vào nút Ghi màn hình.
  2. Có một menu hiện lên. Bạn hãy chọn Bật âm thanh micrô lên rồi chọn Bắt đầu ghi để bắt đầu Quay màn hình iPhone có âm thanh.

Cách quay màn hình iPhone có âm thanh 3

Cách quay màn hình iPhone có âm thanh

Nên xem:

Trên là NhacChuongVui.com vừa hướng dẫn cho cho bạn cách thêm nút quay màn hình vào Trung tâm kiếm soát iPhone và cách quay màn hình iPhone có âm thanh. Hướng dẫn này bạn có thể xem để quay video màn hình cho tất cả các điện thoại iOS chạy iOS 12 trở lên như iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max, máy tính bảng iPad… Chúc bạn quay màn hình iPhone của mình thành công!