Trong nhiều trường hợp không mong muốn, người dùng chẳng may quên mật khẩu màn hình khóa của Oppo. Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng loay hoay không biết xử trí sao khi không thể nhớ nổi mật khẩu và mở khóa màn hình cho điện thoại của mình? Bạn có nghĩ đến cách tháo hoặc sửa chữa máy chỉ vì quên mật khẩu điện thoại Oppo? Để “gỡ rối” điều này, NhacChuongVui.com sẽ giới thiệu đến bạn cách phá mật khẩu khóa màn hình Oppo trong bài viết ngày hôm nay.

Cách phá mật khẩu khóa màn hình Oppo khi bị quên

Cách phá mật khẩu khóa màn hình Oppo khi bị quên

Đối với các thiết bị Android, cách phá khóa mật khẩu tùy vào từng thiết bị người dùng sẽ có sự khác nhau. Điều đó cũng tương tự đối với chiếc điện thoại Oppo. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách phá mật khẩu khóa màn hình Oppo để người dùng có thể nhanh chóng sử dụng điện thoại khi chẳng may quên mật khẩu hoặc biểu tượng màn hình khóa.

Cách phá mật khẩu khóa màn hình Oppo

Cách 1 : Phá mật khẩu Oppo bằng Flash file unlock qua Custom Recovery

Thực hiện phá mật khẩu Oppo có ưu điểm không bị mất dữ liệu trên máy. Người dùng vẫn giữ gìn được các thông tin hoặc dữ liệu đã lưu trữ trong điện thoại Oppo của mình. Lưu ý: Chỉ thực hiện được khi người dùng sử dụng các máy dùng Custom Recovery như là CWM, TWRP…

Thực hiện:

 1. Người dùng tra Google với mục đích tìm file Unlock cho điện thoại Oppo, sau đó chép file này vào thẻ nhớ.
 2. Flash như kiểu Uprom cho máy để máy khởi động lại, người dùng nhập mã nào máy điện thoại cũng sẽ mở khóa.

Cách 2 : Phá mật khẩu Oppo bằng việc xóa file cài đặt khóa máy trong điện thoại Oppo

Lưu ý: Để các dữ liệu lưu trữ trong máy điện thoại Oppo không bị mất, máy điện thoại Oppo cần root thành công trước đó, và có cài Root Explorer.
Cách thực hiện xóa mật khẩu Oppo như sau:

 1. Mở Root Explorer -> Tìm đường dẫn mang tên Data/system -> Đặt quyền R/O với mục đích tìm và thực hiện xóa file mang tên “password.key” nếu như mật khẩu được cài đặt bằng chữ và số.
 2. Tìm và xóa file mang tên “Gesture. Key” trong trường hợp mật khẩu được cài đặt bằng hình vẽ dạng lưới.
 3. Khởi động lại máy vẫn xuất hiện mật khẩu, bạn có thể nhập các kí tự bất kì.

Cách 3 : Phá mật khẩu khóa màn hình Oppo bằng cách Wipe data/reset factore

 

Các bước thực hiện:

 1. Tắt thiết bị trước khi thực hiện thao tác. Khi thiết bị tắt hẳn, người dùng cần khởi động lại thiết bị, đồng thời ấn nút Tăng âm lượng và nút Nguồn.
 2. Xuất hiện Recovery mode, bạn cần sử dụng nút tăng/giảm âm lượng để di chuyển lên/xuống để tìm đến mục wipe data/factory reset, sử dụng nút Nguồn để xác nhận.
 3. Chọn Yes — delete all user data để xóa tất cả dữ liệu lưu trữ trong điện thoại Oppo.
 4. Tìm mục Reset để khởi động lại thiết bị.
 5. Trở lại màn hình Recovery Mode, người dùng cần chọn Reboot System để khởi động lại thiết bị và hoàn tất quá trình phá mật khẩu khóa màn hình Oppo khi bị quên.

Lưu ý: Các thực hiện này chỉ diễn ra thành công khi điện thoại Oppo của bạn có sử dụng chip MKT.

Cơ chế: Tiến hành can thiệp sâu vào phần mềm bên trong máy điện thoại Oppo của người dùng và chạy lại chương trình, với mục đích xóa bỏ hoàn toàn mật khẩu cũ đã được cài đặt.

Ưu điểm:

 • Thích hợp đối với người dùng đặt mật mã màn hình dạng lưới và quên mật khẩu Oppo.
 • Cách thực hiện đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng

Nhược điểm: Sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu của điện thoại Oppo mà người dùng đã lưu trữ. Nên khi áp dụng cách này, người dùng cần cân nhắc kỹ xem mình có các dữ liệu gì quan trọng đã lưu trữ trong máy không, để cân nhắc phương án phù hợp.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về các cách phá mật khẩu Oppo, hỗ trợ người dùng mở khóa điện thoại Oppo trong trường hợp quên mật khẩu, quên mẫu hình mở khóa cho điện thoại của mình. Hãy chia sẻ các thực hiện với bạn bè, người thân vì nó hữu ích và miễn phí. NhacChuongVui.com hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện các thao tác thuận lợi, nhanh chóng để có thể truy cập và sử dụng điện thoại của mình. Chúc bạn thành công!