Một trào lưu rất hot hiện nay đó là ghép giọng “chị Google” vào các video hài hước, vui nhộn. Giọng chị Google là một âm thanh mang tính tấu hài cao mà bất cứ ai nghe cũng phải bật cười. Bạn là một người theo đuổi đam mê tạo những video hài hước, vui nhộn trên Tik Tok thì giọng chị Google là một âm thanh không thể bỏ lỡ để chèn vào video. Trong bài viết dưới đây, NhacChuongVui.com sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm, tải giọng chị Google trên điện thoại cũng như máy tính nhanh và đơn giản nhất. Mời các bạn tìm hiểu cùng NhacChuongVui.com.


Hướng dẫn cách ghi âm, tải giọng chị Google trên điện thoại và máy tính

Cách 1: Cách ghi âm giọng chị Google trên điện thoại

Để thực hiện ghi âm giọng chị Google trên điện thoại, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Tải về ứng dụng Google dịch trên điện thoại Android hoặc iOS. Hoặc truy cập website Translate Google (Google dịch).
 2. Sau khi mở được Google dịch, bạn thực hiện nhập nội dung cần ghi âm dưới dạng văn bản vào ô dịch văn bản.
 3. Sử dụng tính năng quay màn hình để ghi lại âm thanh chị Google nói.Đối với điện thoại iPhone thì được trang bị sẵn tính năng quay màn hình, tuy nhiên một số điện thoại Android lại cần sử dụng ứng dụng khác để có thể thực hiện tính năng này. Bạn có thể xem thêm cách quay màn hình trên Androidcách quay màn hình trên iPhone.
 4. Sau khi bật tính năng quay màn hình, bạn trở lại giao diện Google dịch và bấm vào biểu tượng cái loa để phát nội dung cần ghi âm.
 5. Quay màn hình thành công, bạn hãy tải đoạn video quay màn hình có giọng chị Google lên TikTok rồi sau đó làm video TikTok khác và dùng âm thanh của video quay màn hình này để lấy âm thanh giọng chị Google.

Các bước ghi âm giọng chị Google trên điện thoại

Các bước ghi âm giọng chị Google trên điện thoại

Như vậy là bạn đã thực hiện ghi âm thành công giọng chị Google thông qua quay video màn hình và chuyển đổi video sang âm thanh.Thật đơn giản phải không nào.

Cách 2: Cách tải giọng chị Google trên điện thoại

Nếu bạn thấy cách ghi âm giọng chị Google phức tạp, khó thực hiện thì bạn có thể trực tiếp tải về giọng chị Google cho điện thoại của mình theo các bước dưới đây.

 1. Bạn truy cập website https://soundoftext.com này. Đây là website cho phép tải về âm thanh chị Google ở định dạng file mp3.
 2. Sau khi truy cập website thành công, bạn nhập nội dung cần tải giọng chị Google vào ô Text và chọn VoiceVietnamese (Tiếng Việt). Sau đó chọn nút Submit.
 3. Đợi trong giây lát cho đến khi ở dưới xuất hiện nội dung cần tải, bạn bấm PLAY để nghe thử giọng chị Google và bấm DOWNLOAD để tải giọng chị Google về điện thoại của mình.

Các bước tải giọng chị Google trên điện thoại

Các bước tải giọng chị Google trên điện thoại

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể tải về giọng chị Google cho điện thoại của mình rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tải file mp3 về iPhone tại đây. và cách chèn giọng chị Google vào video Tik Tok tại đây.

Cách 3: Cách tải giọng chị Google trên máy tính

Nếu bạn muốn tải thẳng giọng chị Google về máy tính của bạn để ghép vào các video bằng phần mềm chuyên nghiệp trên máy tính thì hãy thực hiện như sau:

 1. Mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập website https://soundoftext.com.
 2. Nhập nội dung cần chuyển thành giọng chị Google vào ô Text, sau đó chọn Tiếng Việt ở mục Voice.
 3. Nhấn nút Submit ở bên dưới rồi đợi trong giây lát.
 4. Bấm PLAY để nghe thử giọng chị Google vừa chuyển đổi, sau đó bấm DOWNLOAD để tải giọng chị Google về cho máy tính của bạn.

Các bước tải giọng chị Google trên máy tính

Các bước tải giọng chị Google trên máy tính

Cách tải giọng chị Google trên máy tính cũng giống như tải giọng chị Google trên điện thoại. Trên máy tính thì bạn có thể thao tác nhanh hơn và dễ tìm kiếm, mở file sau khi download xong.

Như vậy là NhacChuongVui.com đã hướng dẫn bạn cách ghi âm, tải giọng chị Google trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất. Với các âm thanh giọng chị Google đã tải về này, bạn có thể thoải mái ghép vào video để làm tăng tính hài hước, vui nhộn cho video của mình. Bạn có thể tham khảo các phần mềm làm video trên điện thoại hoặc tạo video với ứng dụng Tik Tok để xuất bản những video đặc sắc, chất lượng nhất. NhacChuongVui.com chúc bạn tải về thành công âm thanh vui nhộn giọng chị Google và tạo những video độc đáo cho riêng mình. Đừng quên nhấn like và theo dõi NhacChuongVui.com để cập nhật những mẹo công nghệ hay nhất nhé.

 

 

 

4/5 – (3 bình chọn)